Chương trình chiếu phim tài liệu kinh điển VN (Nhân 70 năm ngày TBLS)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày TBLS, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương tổ chức chiếu những bộ phim tài liệu kinh điển của Việt Nam về chiến tranh và hậu chiến.
Đây là những tác phẩm điện ảnh tài liệu xuất sắc do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất đã đạt được những giải thưởng cao nhất tại các kỳ LHP trong nước và Quốc tế.

Thời gian tổ chức: 19h hàng ngày từ 24 – 26/7/2017.
Miễn phí vào cửa.
Địa điểm: 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

📅Lịch chiếu như sau:
🗓Ngày 24/7/2017:
📽Phim “Lũy thép Vĩnh Linh”:
🔘 Nội dung: Mảnh đất Vĩnh Linh được coi là vị trí tiền tiêu của miền Bắc xã hội chủ nghĩa, hậu phương trực tiếp của miền Nam. Đế quốc Mỹ sử dụng đủ loại vũ khí hiện đại để hủy diệt Vĩnh Linh. Quân, dân Vĩnh Linh xây dựng địa đạo, tổ chức cuộc chiến đấu lâu dài. Địch càng đánh phá điên cuồng bao nhiêu, người dân Vĩnh Linh càng kiên cường bấy nhiêu. Vĩnh Linh đã trở thành lũy thép.
🔘Giải thưởng:
🎖Bông sen vàng Liên hoan phim VN lần thứ II -1973
🎖Giải đạo diễn xuất sắc nhất, giải quay phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim VN lần thứ II -1973
🎖Huy chương vàng Liên hoan phim Quốc tế Matxcova lần thứ VII – 1971

📽Phim: Trở lại Ngư Thủy:
🔘Nội dung: 27 năm trôi qua kể từ ngày các cô gái Ngư Thủy bắn cháy tàu chiến mỹ, đoàn làm phim trở lại mảnh đất đầy cát trắng. Hình ảnh các côp gái ngày ấy và hiện nay đan xen nhau khắc họa nên dung mạo người phụ nữ Việt nam kiên cường dũng cảm trong chiến đấu và xây dựng Tổ quốc.
🔘Giải thưởng: – Bông sen vàng Liên hoan phim VN lần thứ II -1999
🎖Giải quay phim xuất sắc nhất , giải đạo diễn xuất sắc nhất
– Giải A của Hội Điện ảnh năm 1998
🎖Huy chương Vàng tại Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 43 năm 1998

🗓Ngày 25/7/2017:
📽Phim “Bài ca trên đỉnh Tà Lùng”
🔘Nội dung: Phim ca ngợi tinh thần vượt khó lao động giỏi, trở thành tấm gương soi mẫu mực của ba người thương binh người Mông trên đỉnh núi Tà Lùng – nơi cao nguyên đá đồng văn, họ đã thực hiện tốt lời dạ của Bác Hồ : thương binh tàn nhưng không phế
🔘Giải thưởng:
🎖Giải A Báo chí Quốc gia lần thứ 2
🎖Cánh diều Bạc Hội điện ảnh Việt nam năm 2008

📽Phim “Trên chiếc xe lăn”
🔘Nội dung: “Tàn nhưng không phế” là lẽ sống cao đẹp của những người thương binh nặng. Dù thương tật luôn đeo đẳng, họ vẫn phát huy bản chất tốt đẹp của người lính, luôn có trách nhiệm với xã hội.
🔘Giải thưởng: Cánh diều Bạc Hội điện ảnh Việt nam năm 2002

📽Phim “Còn lại với thời gian”
🔘Nội dung: Những người con miền Bắc vào Nam chiến đấu, khi hy sinh họ chẳng để lại gì mà chỉ còn lại những dòng nhật ký và những lá thư mà ở trong đó toát lên vẻ đẹo bình dị nhưng anh hùng. Chính điều đó đã và sẽ sống mãi với thời gian.
🔘Giải thưởng:
🎖Cánh diều Vàng; Giải đạo diễn phim tài liệu nhựa xuất sắc nhất của Hội điện ảnh Việt Nam năm 2005;
🎖Giải phim tài liệu hay nhất tại Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 51 (Đài Loan) 2006

📽Phim: Những nẻo đường công lý:
🔘Nội dung: nói về những nỗi đau do chất độc màu da cam và hành trình đầy gian nan trên con đường đi tìm công lý. Phim không đi vào diễn biến vụ kiện mà nhân sự kiện đó đóng góp thêm tiếng nói kêu gọi lương tri con người. Trong phim khai thác các nhân chứng mang tính đa chiều và tránh dược cảm giác căng cứng, áp đặt.
🔘Giải thưởng:
🎖Cánh diều vàng thể loại phim tài liệu nhựa của Hội Điện ảnh Việt Nam năm 2004
🎖Giải đặc biệt của Ban Giám khảo tại Liên hoan phim Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 50 tại Malaysia năm 2005

🗓Ngày 26/7/2017:
📽Phim Kí ức một thời
🔘Nội dung: Bộ phim ghi lại những câu chuyện, những suy nghĩ và ước vọng của người đã sống và chiến đấu dưới mưa bom, bão đạn thời 12 ngày đêm năm 1972 khi không quân Mỹ dùng máy bay B52 ném bom rải thảm hủy diệt Hà Nội. Bằng những công việc khác nhau, những công dân Thủ đô đã phát huy truyền thống, khí phách anh hùng của người Hà Nội,góp phần xứng đáng vào chiến thắng” Điện Biên Phủ trên không “. họ chính là những tượng đài trong lịch sử đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước của dân tộc.
🔘Giải thưởng: Giải Bông sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam

📽Phim K10:
🔘Nội dung: Bộ phim kể về những người lính tiểu đoàn 10 đặc công Quảng Trị ( 1964 – 1976 ) đã chiến đấu hy sinh oanh liệt trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Đơn vị của họ được phong tặng danh hiệu anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân.
🔘Giải thưởng: Giải khuyến khích giải thưởng sáng tác về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh