LIÊN HOAN QUỐC TẾ PHIM TÌNH YÊU MONS lần thứ ba tại Việt Nam

41680155_2092140650836061_4114521555092897792_o

Giới thiệu LIÊN HOAN QUỐC TẾ PHIM TÌNH YÊU MONS lần thứ ba tại Việt Nam từ ngày 21 – 24/9/2018, 20h00
Tại: Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
VÀO CỬA TỰ DO

5 tác phẩm điện ảnh được trình chiếu tại Liên hoan Phim
1. Thân phận (Noces)
Đạo diễn: Stephan Streker
Thời lượng: 98 phút, sản xuất năm 2017
Sản xuất: Bỉ, Luxembourg, Pakistan, Pháp
Zahira, một cô gái người Bỉ gốc Pakistan mối 18 tuổi rất gần gũi gắn bó với mọi thành viên trong gia đình, cho đến ngày gia đình áp đặt hôn lễ truyền thống cho cô. Bị giằng xé giữa yêu cầu của bố mẹ và cách sống Âu hóa cũng như khao khát tự do của mình, cô thanh nữ trông cậy vào sự giúp đỡ của người anh cũng là người bạn tri kỷ của cô, anh Amir.

2. Chuyện của Cú đêm (La choiette entre veille et sommeil)
Đạo diễn: Arnaud Demuynck
Thời lượng: 40 phút
Thể loại: Hoạt hình, sản xuất năm 2016
Sản xuất: Bỉ, Pháp
Hãy thả mình phiêu diêu trong lời ru của Cú đêm, người kể chuyện đêm khuya với những câu chuyện kỳ lạ, kì ảo giữa thực và mơ. Cuộc sống về đêm của những người hàng xóm, nụ hôn cuối ngày chúc ngủ ngon, những gì ta thấy trong mơ… biết bao chủ đề hấp dẫn cả trẻ em lẫn các bậc phụ huynh.

3. Người đàn ông chính trực (Lerd)
Đạo diễn: Mohammad Rasoulof
Thời lượng: 118 phút, sản xuất năm 2017
Sản xuất: Iran
Reza sống cuộc đời ẩn dật ở giữa thiên nhiên hoang vắng với vợ và con trai, anh chuyên nuôi cá ngọt. Một công ty tư nhân nhòm ngó mảnh đất của anh và sẵn sàng làm tất cả mọi chuyện để buộc anh phải bán nhà. Nhưng liệu chúng ta có thể chống lại tham nhũng mà không nhúng tay vào chàm không?

3. Fortunata
Đạo diễn: Sergio Castellitto
Thời lượng: 103 phút, năm sản xuất 2018
Sản xuất: Ý
Fortunata có một cuộc sống đầy biến động, cô có một bé gái 8 tuổi và một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Cô là thợ cắt tóc, sống ở ngoại ô, hàng ngày vào thành phố, vào những căn hộ sang trọng vằ chăm sóc tóc cho những người phụ nữ. Ngày nào cô cũng vật lộn với một quyết tâm ngùn ngụt để thực hiện ước mơ của đời mình: mở một salon tóc và nắm bắt số phận mình, sống cuộc đời độc lập và hưởng hạnh phúc. Fortunata biết rằng để có thể đạt được mọi giấc mơ, cô sẵn sàng cho mọi tình huống, nhưng cô quên không lưu tâm tới ái tình với khả năng thiên biến của nó, sức mạnh duy nhất có thể làm lung lay mọi giá trị chắc chắn nơi cô. Có thể bởi lẽ, đây là lần đầu tiên, có người thực sự yêu cô với chính con người cô.

4. Chúng ta đều là con người (I am not your negro)
Đạo diễn: Raoul Peck
Thời lượng: 94 phút, năm sản xuất 2017
Sản xuất: Mỹ, Pháp, Thụy Sĩ, Bỉ
Đạo diễn Raoul Peck sử dụng những phát biểu và bài viết của nhà văn người Mỹ gốc Phi, James Baldwin để xây dựng một bộ phim về những cuộc đấu tranh xã hội và chính trị của người Mỹ gốc Phi vào những thập kỷ cuối này.

Tất cả các phim được trình chiếu tại Hãng Phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, 465 Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Vé vào cửa hoàn toàn miễn phí. Phần lớn các phim đều nhận được nhiều giải thưởng tại các Liên hoan Phim danh giá. Hoạt động văn hóa được công chúng đánh giá rất cao nhờ chất lượng của các tác phẩm.